CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI VIỆC RÈN LUYỆN SỨC KHỎE

Nhân dịp kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta lại có dịp bàn về tư tưởng của Người. Trong kho tàng phong phú ấy, có rất nhiều tư tưởng có sức sống lâu bền và có giá trị đến ngày hôm nay. Bên cạnh việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, Người cũng rất chú trọng việc rèn luyện sức khỏe thể chất.

Thứ nhất, ý thức rèn luyện sức khỏe của Người đến từ quan niệm về mối liên hệ khoa học giữa sức khỏe đối với sự phát triển cá nhân và xã hội. Đặt quan điểm của Người vào bối cảnh xã hội, chính trị thời đó có thể hiểu rằng, sức khỏe là điều tối cần thiết cho cá nhân trong công cuộc lao động, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên việc rèn luyện sức khỏe không đơn thuần là một công cụ, một cú hích cho những mục tiêu chính trị xã hội, mà còn xuất phát từ quan điểm mang tính Triết học giữa mối liên hệ, sự hòa hợp giữa thể chất và tinh thần. Người cho rằng “Sức khoẻ của cán bộ và nhân dân được đảm bảo thì tinh thần càng hǎng hái. Tinh thần và sức khoẻ đầy đủ thì kháng chiến càng nhiều thắng lợi, kiến quốc càng mau thành công”. Người cho rằng, sự khỏe mạnh về thể chất là tiền đề cho sự thoải mái về tinh thần và để đạt được những thành công trong cuộc sống cũng như góp phần phát triển xã hội. Trong cuộc sống ngày càng áp lực hiện nay, việc rèn luyện cho bản thân để có sức khỏe tốt, không chỉ giúp đời sống tinh thần sảng khoái hơn, qua đó làm việc hiệu quả hơn, giảm stress, mà còn có nhiều cơ hội dẫn đến thành công hơn.

Đối với các nhân viên bảo vệ, vệ sĩ và đặc biệt là các nhân viên bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp thì sức khỏe càng là vốn quý giá vô cùng. Sức khỏe giúp bảo vệ có thể ứng phó một cách kịp thời và quyết liệt với bất kỳ tình huống, sự cố nào xảy ra tại mục tiêu, ví dụ như trộm cắp, cháy nổ…qua đó ngăn chặn tối đa thiệt hại về người và tài sản cũng như đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các công ty, nhà xưởng và là bộ mặt của các đối tác.

Thứ hai, Hồ Chí Minh quan niệm rằng việc rèn luyện sức khỏe cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục và bền bỉ. Rèn luyện sức khỏe là một quá trình tự thức, có nghĩa là mỗi cá nhân phải tự ý thức được việc rèn luyện của mình và luôn kiên trì, theo đuổi việc rèn luyện đó. Ở Hồ Chí Minh rèn luyện sức khỏe trở thành nhu cầu sống: tập luyện cho cơ thể cường tráng, dẻo dai, khoẻ mạnh cũng cần như không khí, thức ǎn, nước uống hằng ngày; có giữ được sức khoẻ mới đảm đương được công tác, làm việc sảng khoái, đạt hiệu quả cao. Như vậy, ý thức được mối liên hệ giữa sức khỏe thể chất và tinh thần là chưa đủ mà cần phải có ý thức tự thân rèn luyện thường xuyên và xem việc rèn luyện ấy là nhu cầu cơ bản của mỗi cá nhân.

Cuối cùng, nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe nhưng Người không cho rằng tất cả mọi người đều giống nhau trong việc thực hiện mục tiêu này. Dưới góc nhìn biện chứng, Người cho rằng mỗi người phải kết hợp nhiều hình thức vận động, tập luyện phù hợp với điều kiện công tác, trạng thái sức khoẻ, tuổi tác và thể chất. Sự đa dạng về các hình thức luyện tập không chỉ loại bỏ sự nhàm chán mà còn tăng cường tính hiệu quả. Cũng phải dựa vào hoàn cảnh cụ thể của bản thân để có hình thức tập luyện phù hợp nhất. Không thể lấy tiêu chuẩn của một vận động viên để đem áp dụng vào một người dân bình thường.
HOP_3918
Nhận thức rõ được tầm quan trọng của thể lực trong nghiệp vụ bảo vệ, công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ Chuyên nghiệp Yuki Sepre 24 luôn chú trọng đào tạo nghiệp vụ võ thuật cho nhân viên bảo vệ, bên cạnh đó tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo, trao dồi thường xuyên về PCCC, võ thuật, nghiệp vụ tuần tra, kiểm tra, giám sát, kiểm đếm…để không những nâng cao thể lực mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty. Đáp ứng phương châm “Dũng cảm, kiên cường, nghiệp vụ tinh thông, trung thành tuyệt đối”.

Nhân ngày kỉ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Đảng bộ Công ty, đồng chí Trần Xuân Đoán, Bí thư Đảng bộ, giám đốc điều hành gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến tập thể cán bộ, công nhân, đoàn viên, thanh niên công ty, mong tập thể cán bộ luôn phấn đấu rèn luyện sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, thể hiện bản lĩnh bảo vệ chuyên nghiệp Yuki Sepre 24.